Tầm soát ung thư

Tầm soát ung thư tại Đà Nẵng – Bệnh viện Quân y 17

Hiện nay, căn bệnh thế kỷ ung thư ngày càng trở nên phổ biến và trẻ hóa đặc biệt ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Các vấn đề về thực phẩm bẩn, ô nhiễm môi trường, áp lực cuộc sống càng làm tỷ lệ mắc bệnh ung thư tăng lên nhanh chóng. Ung thư không còn là nỗi lo sợ của những người lớn tuổi, mà cũng là nỗi lo lắng của thế hệ trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, thái độ của người dân về việc phòng chống căn bệnh ung thư còn khá thờ ơ, đợi đến khi phát hiện thì đã quá trễ để điều trị. Chính vì thế “Tầm soát ung thư” là phương pháp giúp bảo vệ sức khỏe khỏi căn bệnh ung thư tối ưu. Vậy tầm soát ung thư là gì và có ý nghĩa như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Tầm soát ung thư là gì, có ý nghĩa như thế nào?

Tầm soát ung thư là phương pháp y khoa giúp chẩn đoán, phát hiện những mầm mống ung thư hoặc những khối u khi còn rất nhỏ. Việc phát hiện sớm những mầm mống này sẽ giúp quá trình điều trị dễ dàng hơn, an toàn hơn và hơn hết, tăng tỷ lệ chữa khỏi hoàn toàn và duy trì sự sống cho người bệnh.

Do đó, tầm soát ung thư được các bác sỹ, chuyên gia y tế khuyến nghị người dân nên thực hiện định kỳ hàng năm để giảm bớt rủi ro không đáng có đối với sự sống của loài người.

Tầm soát ung thư ở đâu uy tín chất lượng?

Không khó để thực hiện việc tầm soát Ung thư tại các bệnh viện và phòng khám lớn nhỏ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung. Trong đó, Bệnh viện Quân y 17 là một trong số các địa chỉ đáng tin cậy cho người dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các tỉnh thành lân cận. Song song cùng chiến lược đảm bảo sức khỏe y tế cho quân nhân, Bệnh viện cũng cung cấp các gói khám, tầm soát ung thư chất lượng cao đến với cộng đồng. Với việc trang bị đầy đủ các máy móc xét nghiệm hiện đại, Bệnh viện đáp ứng hầu hết nhu cầu tầm soát ung thư cho nhiều loại bệnh khác nhau, phổ biến có thể kể đến như:

 • Tầm soát ung thư phổi: Kết hợp các thủ thuật chụp X-quang lồng ngực cùng phương pháp xét nghiệm định lượng Cyfra 21-1 để phát hiện các tế bào ung thư
 • Tầm soát ung thư gan: Xét nghiệm kiểm tra chức năng gan và tìm mầm mống tế bào ung thư bằng các phương pháp AFP, CA 19-9, Gama GT kết hợp cùng siêu âm ổ bụng
 • Tầm soát ung thư cổ tử cung: Sử dụng phương pháp xét nghiệm Pap smear để tầm soát ung thư cổ tử cung ở phụ nữ
 • Tầm soát ung thư tuyến vú: Áp dụng phương pháp tế bào học tuyến vú để phát hiện chính xác hình thái và vị trí của khối u (nếu có)
 • Tầm soát ung thư đường tiêu hóa: bao gồm việc phát hiện và chẩn đoán ung thư liên quan đến dạ dày, đại trực tràng. Các phương pháp bao gồm nội soi đường tiêu hóa, chẩn đoán hình ảnh như chụp X-quang, siêu âm, điện tâm đồ; các xét nghiệm như CEA, CA19-9, CA72-4…

Và tầm soát các mầm mống ung thư phổ biến khác như

 • Tầm soát ung thư phụ khoa
 • Tầm soát ung thư thực quản- dạ dày- tá tràng
 • Tầm soát ung thư tiền liệt tuyến
 • Tầm soát ung thư trực tràng
 • Tầm soát ung thư tuyến giáp
 • ……….

Bệnh viện Quân y 17 tự hào là đơn vị cung cấp các gói dịch vụ tầm soát ung thư giá rẻ chất lượng cao tại Đà Nẵng. 

Vui lòng để lại thông tin liên hệ hoặc đặt trước lịch khám để được hỗ trợ tốt nhất!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *