Khoa y học cổ truyền

Khoa y học cổ truyền – Bệnh viện Quân y 17

Chủ nhiệm Khoa: Bs CKI. Đào Duy Nhung

Khoa Y học cổ truyền Bệnh viện Quân y 17, Cục Hậu cần, Quân khu 5 là khoa lâm sàng thực hiện khám chữa bệnh bằng các kỹ thuật đặc thù của y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại cho các đối tượng bệnh nhân là bộ đội, chính sách, BHYT và bệnh nhân nhân dân trên địa bàn khu vực miền trung và tây nguyên. Tham gia công tác huấn luyện đào tạo, nghiên cứu khoa học. Đội ngũ cán bộ, nhân viên khoa Y học cổ truyền được đào tạo cơ bản, đúng chuyên ngành, có trình độ chuyên môn vững vàng, yêu nghề, năng động trong công tác, Vị trí làm việc và cơ sở hạ tầng của khoa YHCT, khang trang, sạch, đẹp, tương đối phù hợp và thuận lợi cho công tác khám, thu dung, điều trị.

Những năm qua tình hình thu dung, điều trị của khoa YHCT, Bệnh viện quân y 17 có uy tín và chất lượng, số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tương đối nhiều, công tác điều trị bảo đảm an toàn, hiệu quả, chất lượng, quan điểm phục vụ, tâm lý tiếp xúc, y đức luôn được giữ vững, luôn được bệnh nhân tin yêu, mến phục.

Các kỹ thuật mũi nhọn thế mạnh của khoa luôn được chú trọng, khoa chủ yếu thu dung điều trị các bệnh lý như: Viêm tắc tĩnh mạch mức độ nhẹ và vừa, suy tĩnh mạch, viêm phế quản mạn tính đơn thuần và có tắc nghẽn mức độ nhẹ, hen phế quản mức độ nhẹ và vừa, viêm loét dạ dày tá tràng, viêm gan mạn tính, hội chứng đại tràng kích thích, viêm đại tràng mạn tính không đặc hiệu, viêm đường tiết niệu, sỏi thận, u phì đại tuyến tiền liệt lành tính giai đoạn I và II, đột quỵ não giai đoạn hồi phục và di chứng, liệt dây thần kinh số VII, liệt các dây thần kinh ngoại vi, hư xương sụn cột sống, đau dây thần kinh hông to, viêm đa khớp dạng thấp, viêm quanh khớp vai, viêm lồi cầu, thoái hoá khớp gối, vai, hội chứng thiểu năng tuần hoàn não, rối loạn bài tiết mồ hôi, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, hội chứng rối loạn lipid máu, gout giai đoạn bán cấp và mạn tính, rối loạn cương dương, viêm da dị ứng, rối loạn kinh nguyệt, đặc biệt khoa đã áp dụng xổ sán xơ mít bằng bài thuốc đông y rất an toàn và hiệu quả… Hiện nay đã và đang triển khai các kỹ thuật mới như điện từ châm, trường châm, nhĩ châm,  cấy chỉ cát gút vào huyệt có cải tiến điều trị các bệnh lý hen phế quản, viêm mũi dị ứng, đau lưng, đau cổ vai gáy, xoa bóp bấm huyệt trị liệu thoát vị đĩa đệm, tập luyện dưỡng sinh trị liệu hư xương sụn cột sống.

Khoa YHCT còn tổ chức huấn luyện chuyên môn kỹ thuật cho các đối tượng là bác sỹ thực hành, học viên và sinh viên của các đơn vị quân đội và các trường đại học và cao đẳng y tế trên địa bàn thành phố Đà nẵng, tập huấn, công tác tuyến và một số nhiệm vụ huấn luyện khác theo yêu cầu của Bệnh viện.

4 thoughts on “Khoa y học cổ truyền

1. Nguyễn Thị Luyện says:

Chào bác sĩ. Cho tôi hỏi bệnh viện có sản phẩm thuốc đông y bào chế thành viên nang để chữa đau xương khớp không ạ? Có bác sĩ tên Ngọc nói là công tác tại bệnh viện giới thiệu