Khoa cán bộ cao cấp (A1)

Khoa Cán bộ cao cấp – Bệnh viện Quân y 17

Chủ nhiệm khoa:  BSCKII. Lê Đức Hồng

1. LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

Khoa Cán bộ cao cấp (A1), Bệnh viện Quân y 17 thành lập năm 1998, là khoa Nội chung có nhiệm vụ khám bệnh, cấp cứu, thu dung điều trị những bệnh nhân là quân nhân, quân nhân đã nghỉ hưu cấp bậc từ thượng tá trở lên và những trường hợp chính sách đặc biệt khác.

1. CHỦ NHIỆM KHOA QUA CÁC THỜI KỲ

• Đồng chí Đại tá BSCKI. Nguyễn Thị Hiền Lương ( 1998- 2009)
  • Đồng chí Đại tá BSCKII. Nguyễn Văn Đức (2009 – 2013)
  • Đồng chí Đại tá BSCKII. Trần Trung Hào (2013 – 2018)
  • Đồng chí Đại tá, BSCKII. Mai Tấn Mẫn (2018 – 2021)
  • Đồng chí Trung tá, BS CKII Lê Đức Hồng (2021 – nay)

III. TỔ CHỨC BIÊN CHẾ

Gồm: 14 cán bộ nhân viên

Trong đó:

Bác sĩ: 04

+ Bác sỹ CKII Lê Đức Hồng (CNK)

+ Bác sỹ CKI Nguyễn Cao Thắng (Đang học CKII tại HVQY)

+ Thạc sỹ – Bác sỹ Hồ Thị Kim Ngân

+ Bác sỹ CKI Lương Thị Thúy Nga

Điều dưỡng: 09

Hộ lý: 01

IV.KHẢ NĂNG CHUYÊN MÔN KỸ THUẬT

– Khám bệnh, chẩn đoán, điều trị thành công các mặt bệnh nội khoa: Hô hấp, tim mạch, tiêu hóa, thần kinh, cơ xương khớp, tiết niệu, nội tiết…Đã cấp cứu, điều trị thành công nhiều bệnh nhân nặng, phức tạp như: Suy thận cấp, Viêm gan cấp, Viêm phổi, Hen phế quản, tăng huyết áp khẩn cấp, đợt bùng phát COPD, đái tháo đường nặng… Chẩn đoán và xử trí chuyển tuyến kịp thời các trường hợp nhồi máu cơ tim cấp…

• Chức năng, nhiệm vụ:

+ Nhiệm vụ chính của khoa là khám bệnh, cấp cứu, thu dung điều trị cho các đối tượng là quân nhân, quân nhân đã nghỉ hưu cấp bậc từ thượng tá trở lên và những trường hợp chính sách đặc biệt khác.

+ Nghiên cứu khoa học: triển khai các đề tài NCKH thuộc các chuyên khoa trên, đặc biệt chuyên nghành Tim mạch, nội tiết và bệnh lý lão khoa.

+ Tham gia đào tạo, huấn luyện và công tác tuyến: Tham gia giảng dạy và thực hiện nhiệm vụ công tác tuyến theo yêu cầu của Bệnh viện.

• Cơ sở vật chất:

– Khoa có 14 buồng bệnh, được biên chế: 20 giường, có thể bố trí thu dung: 50 giường khi đông bệnh nhân

– Trong đó: Có 01 buồng bệnh cấp cứu; 02 buồng bệnh điều trị cho bệnh nhân cấp tướng và 11 buồng bệnh khác.

– Trang bị: 01 máy điện tim; 01 Holter điện tim, 01 Holter huyết áp, trang thiết bị tiêm khớp, máy truyền dịch, bơm tiêm điện, bình oxy, máy hút được bố trí tại buồng cấp cứu và buồng điều trị đặc biệt.

3 thoughts on “Khoa cán bộ cao cấp (A1)

1. Dương Hùng says:

Một vài lần khám bệnh tại Quân Y C17; tôi có cảm giác như mình đang ở Nhà, chứ không phải là 1 bệnh Nhân. Cảm ơn Sự Tận Tuỵ của các Y Bác Sĩ.