KIỂM TRA ĐIỀU DƯỠNG – KỸ THUẬT VIÊN BỆNH VIỆN QUÂN Y 17 NĂM 2022

Trong hai ngày 14/9 và 01/10/2022 Ban Điều dưỡng Bệnh viện Quân y 17 đã tổ chức “Kiểm tra năng lực Điều dưỡng-Kỹ thuật viên năm 2022 ” tại Hội trường Bệnh viện Quân y 17.

Qua kiểm tra nhằm tạo phong trào thi đua học tập trong đội ngũ Điều dưỡng, kỹ thuật viên, nâng cao năng lực công tác chuyên môn, đáp ứng yêu cầu đổi mới, hội nhập lĩnh vực Điều dưỡng và tình hình diễn biến dịch bệnh thực tế hiện nay.

Đối tượng tham gia là các điều dưỡng, kĩ thuật viên đang làm việc tại các khoa, ban trong Bệnh viện (bao gồm: biên chế, hợp đồng).

Hình thức kiểm tra:  qua 2 phần lý thuyết và thực hành.

Lý thuyết: kiểm tra trắc nghiệm trên giấy gồm 60 câu hỏi.

Thực hành: Mỗi thí sinh lần lượt qua sáu trạm thi; Kỹ thuật lấy máu tĩnh mạch xét nghiệm, Kỹ thuật băng đầu 2 cuộn băng, Kỹ thuật cố định gãy kín 1/3 giữa 2 xương cẳng chân, Kỹ thuật truyền dịch tĩnh mạch. Kỹ thuật ép tim ngoài lồng ngực, thổi ngạt,  Kỹ thuật thay băng vết thương sạch có khâu.

Đợt kiểm tra là cơ hội giúp các điều dưỡng, kỹ thuật viên thi đua học tập, rèn luyện, đảm bảo nghiêm túc, chất lượng, công bằng trên tinh thần đoàn kết, khuyến khích điều dưỡng, kỹ thuật viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, tương trợ lẫn nhau nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, củng cố niềm tin và hướng tới sự hài lòng của người bệnh để tiếp tục xây dựng và phát huy nét văn hóa điều dưỡng Bệnh viện Quân y 17.

Hội thi Điều Dưỡng – Kỹ thuật viên giỏi 2022 đã khép lại, nhưng trong lòng mỗi Điều Dưỡng – Kỹ thuật viên của Bệnh viện Quân y 17 vẫn còn mãi tình đồng đội, sự quan tâm của lãnh đạo Bệnh viện, các khoa ban và đoàn thể. Đó là nền tảng tạo nên sức bật cho Điều Dưỡng – Kỹ thuật viên thêm vững chải cùng hệ điều trị làm tốt phương châm “chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn”.