KHOA NGOẠI 3 – BỆNH VIỆN QUÂN Y 17 TÍCH CỰC HỌC HỎI, LÀM CHỦ KỸ THUẬT MỚI

Mới đây, được sự hỗ trợ về chuyên môn của các chuyên gia đến từ Bệnh viện Đà Nẵng cũng như sự phối hợp với Khoa Gây mê, Khoa Ngoại 3 Bệnh viện Quân Y 17 đã thực hiện thành công kĩ thuật “Nội soi tán sỏi thận bằng đường hầm nhỏ qua da”, các phẫu thuật nội soi lồng ngực như: “Đốt hạch giao cảm ngực điều trị tăng tiết mồ hôi lòng bàn tay”, “Cắt kén khí điều trị tràn khí màng phổi tự phát nguyên phát”, xử lý cấp cứu chấn thương ngực kín có gãy xương sườn, tràn máu – tràn khí khoang màng phổi… Sau phẫu thuật thành công và điều trị tại khoa, các bệnh nhân đều ổn định, xuất viện. Sự thành công trong việc triển khai các kỹ thuật mới này không những khẳng định được trình độ, năng lực chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ Khoa Ngoại 3, mà còn thể hiện sự hợp tác, hỗ trợ tận tình về chuyên môn kỹ thuật giữa Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Quân Y 17.

Ngoài các kỹ thuật mới đã nêu trên, khoa Ngoại 3 – Bệnh viện Quân Y 17 đã tích cực tiếp nhận và làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên khoa sâu như “Nội soi tán sỏi thận bằng ống mềm”, “Phẫu thuật cắt hoàn toàn tuyến giáp trong ung thư bằng dao siêu âm”,… đều đạt kết quả hết sức khả quan. Được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Giám đốc Bệnh viện, sắp tới khoa sẽ tiếp tục chú trọng công tác đào tạo, tiếp nhận các kỹ thuật mới từ các chuyên gia ở các bệnh viện đầu ngành nhằm mục đích nâng cao chất lượng điều trị bệnh lý Ngoại khoa cho bộ đội và nhân dân trên địa bàn Quân khu.

Nguồn bài viết: Khoa Ngoại chung – Bệnh viện Quân y 17