Hành động đẹp của trung úy, bác sĩ Cao Xuân Nhật, Bệnh viện quân y 17

Vào khoảng 12 giờ ngày 17-7-2022, Trung uý, Bác sĩ Cao Xuân Nhật, Bệnh viện Quân y 17 Quân khu 5 đang tham quan bán đảo Sơn Trà thì phát hiện người dân kéo một nạn nhân từ biển lên trong tình trạng bất tỉnh. Bác sĩ Nhật vội chạy đến hỗ trợ. Bằng nghiệp vụ, chuyên môn, anh xác định bệnh nhân mất tri giác, ngưng tuần hoàn, hô hấp, nên nhanh chóng tiến hành hồi sức tim phổi(CPR) ép tim ngoài lồng ngực, hô hấp nhân tạo miệng- miệng, lau đờm rãi trong miệng. Sau 5-7 lượt ép tim, hô hấp nhân tạo, nạn nhân có dấu hiệu thở lại, mạch cảnh bắt rõ. Bs Nhật nhanh chóng cõng bệnh nhân lên bờ, vỗ rung lồng ngực, gọi hỏi bệnh nhân có đáp ứng, rồi gọi xe đưa nạn nhân đến Bệnh viện Đà Nẵng. Hành động mau lẹ, chuyên nghiệp của Trung úy Cao Xuân Nhật, được mọi người chứng kiến vô cùng cảm phục, càng tô thắm thêm hình ảnh cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân.