Khoa truyền nhiễm – da liễu (A4)

 I. Chỉ huy khoa qua các thời kỳ:

 Chủ nhiệm khoa qua các thời kỳ:

– Nguyễn Du Dương

– Trần Văn Thanh

– Phan Song Thanh

   Phó chủ nhiệm khoa qua các thời kỳ:

– Nguyễn Tấn Lực

– Võ Thị Tuyết

– Trần Văn Thanh

– Phan Song Thanh

– Mai Xuân Thành

   Chỉ huy khoa hiện nay

– Chủ nhiệm khoa: Bác sỹ CKII Phan Song Thanh

– Phó chủ nhiệm khoa: Bác sỹ CKI Mai Xuân Thành

Chức năng nhiệm vụ

Mục tiêu xây dựng khoa có tinh thần phục vụ mẫu mực, trách nhiệm cao, chất lượng chuyên môn tốt với phương châm: “Thân thiện” trong tiếp đón, chăm sóc, phục vụ bệnh nhân nhiệt tình chu đáo. 

Khoa A4 là một trong những khoa chủ công của Bệnh viện trong phòng chống các bệnh truyền nhiễm. Nhiệm vụ trung tâm của khoa là thu dung, cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân mắc các bệnh truyền nhiễm và da liễu, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn Quân khu V, giúp các đơn vị dân y trên địa bàn Quân khu V khi có dịch bệnh, thiên tai, thảm họa xảy ra.

Hoạt động chuyên môn

Hàng năm Khoa Truyền nhiễm – da liễu thu dung điều trị cho 1000 – 1500 bệnh nhân nội trú và hàng ngàn bệnh nhân khám điều trị ngoại trú.

Công tác thu dung, cấp cứu điều trị luôn đạt hiệu quả tốt. Với bề dày kinh nghiệm và truyền thống của mình, khoa đã chẩn đoán và điều trị thành công nhiều mặt bệnh như nhiễm khuẩn huyết nặng, viêm phổi, viêm màng não mủ, sốt xuất huyết nặng, viêm gan virut B cấp, vv. Trong điều trị khoa đã rút ngắn được ngày nằm điều trị của bệnh nhân, tăng tỷ lệ khỏi ra viện, hạn chế tối đa được tỷ lệ tử vong. 

Khoa luôn đề cao công tác tâm lý tiếp xúc, thái độ phục vụ, trau dồi y đức của người thầy thuốc cách mạng, sẵn sàn phục vụ người bệnh, không ngại khó khăn gian khổ.

Khoa luôn cập nhật và ứng dụng các tiến bộ mới trong y học để phục vụ cho công tác chẩn đoán và điều trị ngày một tốt hơn, đã xây dựng một số phác đồ cơ bản trong cấp cứu, điều trị chuyên ngành truyền nhiễm. 

Khoa tham gia giảng dạy cho nhiều lớp điều dưỡng thực tập tại khoa, các lớp bác sĩ dân y thực hành lâm sàng. Các bác sỹ tham gia giảng dạy đều tận tâm, tận tình với học sinh, bám sát với mục tiêu đào tạo.

Khoa đã tiến hành nghiên cứu các đề tài khoa học liên quan đến sốt xuất huyết, nhiễm khuẩn huyết, viêm màng não có chất lượng được báo cáo tại các hội nghị khoa học của Bệnh viện và Hội nghị khoa học tuyến được các đồng nghiệp đánh giá rất cao, được ứng dụng tốt trong thực tiễn. 

Trang thiết bị: 

Hiện tại khoa đã được trang bị đầy đủ các phương tiện để hồi sức cấp cứu như máy thở, bơm tiêm điện, máy theo dõi chức năng sống (Monitor), phương tiện chẩn đoán như máy điện tim, phương tiện máy điều trị Laser CO2…

Hướng phát triển

Tiếp tục cập nhật kiến thức và ứng dụng các thành tựu y học giúp cho chẩn đoán và điều trị ngày càng hiệu quả. Cử các cán bộ đi học nâng cao trình độ sau đại học và các chương trình đào tạo liên tục để phục vụ tốt nhiệm vụ trung tâm và tạo nguồn cho sự phát triển.

Tổ chức huấn luyện và làm thành thạo các thủ thuật cấp cứu chuyên ngành truyền nhiễm để phục vụ tốt cho công tác thường trực cấp cứu.

Tiếp tục triển khai các đề tài đang nghiên cứu về sốt xuất huyết, ứng dụng Laser CO2 trong điều trị các bệnh lý da liễu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *