Khoa cấp cứu ban đầu (C24)

Khoa Cấp cứu ban đầu – Bệnh viện Quân y 17

Chủ nhiệm khoa: Thạc sỹ, Bác sỹ. Lê Ngọc Đạt Thái.

Khoa Cấp cứu ban đầu (C24) – Bệnh viện Quân y 17 hoạt động 24/7,  24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần, kể cả thứ 7 và Chủ nhật cũng như các ngày lễ trong năm.

Với đội ngũ Y Bác sĩ được đào tạo bài bản và tâm huyết hết mình vì bệnh nhân, luôn không quản ngại ngày đêm túc trực bên giường bệnh và luôn sẵn sàng cấp cứu bệnh nhân trong mọi tình huống.

Chức năng và nhiệm vụ

– Tổ chức tiếp nhận, xử trí cấp cứu 24/7. Tiến hành đánh giá, phân loại tình trạng bệnh, thực hiện các biện pháp cấp cứu thích hợp theo mức độ ưu tiên, phối hợp với các chuyên khoa trong Bệnh viện để cấp cứu bệnh nhân đến khi người bệnh qua khỏi tình trạng nguy kịch, ổn định và duy trì chức năng sống, chuyển người bệnh vào chuyên khoa phù hợp; hoặc chuyển tuyến; hoặc cho đơn về.

– Tham gia cấp cứu nội viện, cấp cứu ngoại viện khi có yêu cầu.

– Thực hiện công tác huấn luyện – nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến dưới làm tốt công tác cấp cứu ban đầu.

Hoạt động chuyên môn

– Biên chế hiện nay gồm 8 giường cấp cứu. 5 cáng nằm.

– Trang thiết bị y tế được đầu tư: Hệ thống monitor Life Scope của Nhật; máy phá rung tim tự động 2 pha của hãng Nihon Kohded ; máy điện tim tim 6 cần; các loại máy hút. Các hệ thống cận lâm sàng được liên kết liền kề tạo điều kiện thuận lợi cho cấp cứu như: Máy XQ kỹ thuật số, Máy siêu âm…

– Tiến hành các kỹ thuật hồi sức cơ bản và nâng cao khi cần thiết như: đặt nội khí quản, thở máy, sốc điện, theo dõi bệnh nhân qua monitor đầu giường …Thực hiện các quy trình cấp cứu kịp thời như: Cấp cứu các đa chấn thương, đột quỵ não, nhồi máu cơ tim, các cấp cứu ngừng tim, suy tuần hoàn cấp, xử trí các ngộ độc, sốc phản vệ và các cấp cứu đe doạ chức năng sống của bệnh nhân. Bên cạnh đó, bệnh nhân còn được các bác sỹ chuyên khoa của cả viện thăm khám và quyết định can thiệp.

– Tham gia công tác đào tạo, huấn luyện các kỹ thuật trong các cấp cứu nội, ngoại khoa cho các bác sĩ, điều dưỡng trong và ngoài bệnh viện.

Nghiên cứu khoa học, triển vọng phát triển

– Hướng phát triển xây dựng khoa thành trung tâm cấp cứu hiện đại: Thường xuyên cập nhật, áp dụng và phát triển các kỹ thuật cao chuyên khoa hồi sức cấp cứu, xây dựng và phát triển các quy trình cấp cứu. 

– Tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học: Cấp Quân khu, Cấp cơ sở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *